Friday, 26/04/2024 - 12:26|

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý các trường THPT, TTGDTX, THCS huyện Yên Mỹ

Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện. Ngày 17/10/2017 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý các trường THPT, TTGDTX, THCS huyện Yên Mỹ.

Về dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục, các đồng chí Cán bộ quản lý trường THPT, THCS và Ban giám đốc TTGDTX Phố Nối. Chủ trì Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT. Hội nghị tiến hành các nội dung: Báo cáo kết quả công tác Quý III năm 2017 và triển khai các nội dung trọng tâm Quý IV năm 2017; Thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Đồng chí Đặng Văn Tân Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá công tác quý III và chương trình công tác quý IV năm 2017. Báo cáo đánh giá một cách toàn diện các nhiệm vụ nổi bật trong năm học 2016-2017 của cấp học THCS và THPT. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa Phòng GD&ĐT với TTGDTX Phố Nối và các trường THPT trên địa bàn huyện, cụ thể:

- Phối hợp cho việc tổ chức các kỳ thi THPT năm 2017 có Hội đồng thi, điểm thi trên địa bàn huyện đảm bảo quy chế thi và không để xảy ra sự cố bất thường nào.
- Phối hợp giữa trường THPT với các trường THCS trong cụm trong chuyên môn và giáo dục hướng nghiệp:
THPT Minh Châu với các trường THCS trong cụm về giải pháp ôn tập và chuẩn bị kiến thức cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh lớp 10: Kết quả 5 trường THCS trong cụm đều thăng hạng so với năm học trước trong đó nổi bật là THCS Minh Châu, Trung Hưng.
THPT Triệu Quang Phục phối hợp với các trường THCS trong cụm; đặc biệt với THCS Yên Hòa về giải pháp phân luồng học sinh sau TN THCS. Vì vậy kết quả các trường THCS trong cụm giữ vững được thứ hạng so với năm học trước, trong đó nổi bật là THCS Yên Hòa có bước đột phá.
THPT Yên Mỹ phối hợp với các trường THCS Liêu Xá tổ chức Hội thảo về giải pháp phân luồng học sinh sau TN THCS. Kết quả trường THCS Liêu Xá đã có bước tiến mới trong chất lượng mũi nhọn và thi tuyển sinh vào lớp 10.

- Phối hợp giữa Phòng GD&ĐT với TTGDTX Phố Nối trong công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và bồi dưỡng thường xuyên cho 100% cán bộ, giáo viên các trường MN, TH, THCS trong huyện.

Hội nghị được nghe 10 ý kiến của các đồng chí Hiệu trưởng trường THCS, THPT và Giám đốc TTGDTX Phố Nối. Các ý kiến đều tập trung vào các giải pháp nhằm khắc phục những vướng mắc và khó khăn của ngành trong thực hiện nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ trì Hội nghị đã tổng kết Hội nghị qua đó đồng chí đã đánh giá cao các ý kiến của các đồng chí Hiệu trưởng tham dự Hội nghị, đặc biệt là 3 ý kiến chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Hiệu trưởng hai trường THPT Yên Mỹ, Minh Châu và Giám đốc TTGDTX Phố Nối.