Thursday, 06/10/2022 - 18:30|
Chào mừng các bạn ghé thăm Cổng thông tin điện tử của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Thể dục thể thao của bé tại trường Mầm non Hoàn Long, Tân Việt và Trung Hòa

Theo kế hoạch được Phòng GD&ĐT phê duyệt, chiều ngày 23/3/2017 và sáng 24/3/2017 trường Mầm non: Hoàn Long, Tân Việt, Trung Hòa long trọng tổ chức Ngày hội thể dục thể thao của bé cấp huyện.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, Kế hoạch 104/KH-PGDĐT ngày 16/02/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ về việc tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” cấp trường, và cấp huyện bậc Mầm non năm học 2016 - 2017. Với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Yên Mỹ, Đảng uỷ - HĐND - UBND các xã Hoàn Long, Tân Việt, Trung Hòa và Hội cha mẹ học sinh các trường Mầm non của 3 xã. 3 trường mầm non đã long trọng tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” đây là một hoạt động: Nhằm tạo sân chơi cho trẻ và giúp trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Đây cũng là cơ sở để Phòng GD&ĐT đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non trên địa bàn huyện. Từ đó, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý và giáo viên đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng đổi mới. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao.

Về dự và chỉ đạo ngày hội thể dục thể thao của bé tại các trường, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các xã.

Trong điều kiện còn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ nhưng các nhà trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh để tổ chức thành công Ngày hội thể dục thể thao của Bé tại đơn vị mình. Qua ngày hội, trẻ em trên địa bàn các xã đã thực sự được hòa mình vào không khí của ngày Hội, lần đầu tiên được tham gia hoạt động với nhiều các bạn, cùng cô giáo và được thể hiện khả năng, tài năng cá nhân, nhóm, tập thể lớp qua các tiết mục biểu diễn về hoạt động vận động, thể dục thể thao cùng các trò chơi dân gian thú vị.

Ngày Hội đã diễn ra trong thời gian vừa đủ, hoạt động đều khắp ở các độ tuổi, các mức độ vận động khác nhau. Đặc biệt, qua ngày hội các bậc phụ huynh học sinh đã được chứng kiến khả năng vận động, khả năng tự tin biểu diễn và phối hợp biểu diễn từ đó tăng thêm niềm tin và tích cực phối hợp với nhà trường tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO

Tác giả: Nguyễn Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết