Wednesday, 24/04/2024 - 12:26|

Tưng bừng Ngày hội Thể dục thể thao của Bé cấp huyện tại trường Mầm non Yên Phú

Ngày 26/3/2017, trong không khí cả nước đang tưng bừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tại khuôn viên sân trường tiểu học Yên Phú II, trường Mầm non Yên Phú đã long trọng tổ chức Ngày hội thể dục thể thao của Bé dành cho học sinh khối 4,5 tuổi.

Về dự và chỉ đạo Ngày hội thể dục thể thao của Bé trường MN Yên Phú có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí trong Ban tổ chức Ngày hội thể dục thể thao của bé cấp huyện, các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Phú, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trưởng thôn và bí thư chi bộ các thôn trong xã, đại diện các bậc phụ huynh học sinh của trường. Về dự ngày hội tại trường mầm non Yên Phú còn có đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Phú II, các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

(Đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngày hội)

(Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng nhà trường)

Đúng 8h00 ngày 26/3/2017, Ngày hội thể dục thể thao của Bé trường MN Yên Phú chính thức bắt đầu diễn ra, lần lượt với từng nội dung: Diễu hành biểu dương lực lượng măng non, Đồng diễn thể dục, Biểu diễn các tiết mục tài năng, Vui chơi tại các góc chơi cho các độ tuổi. Thông qua các nội dung của ngày hội, trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi của trường Mầm non Yên Phú đã thực sự làm chủ các hoạt động vận động, trẻ tự tin, tự lập, chủ động trong các kỹ năng vận động phù hợp với mỗi lứa tuổi. Thấy rõ các bé đã mạnh dạn hơn, tự tin, nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn và cũng từ đó phát động tới tất cả giáo viên và phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã hội quan tâm chăm lo tới sự phát triển thể chất và tinh thần của các bé. Đồng thời tạo môi trường cho các bé được vui chơi vận động ở mọi lúc, mọi nơi, thông qua các bài tập phát triển thể lực các trò chơi vận động.

Với nội dung trẻ vui chơi tự lập tại các góc chơi do nhà trường bố trí sẵn đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí trẻ với từng trò chơi rất ý nghĩa và bổ ích như: Kéo co, Chuyển bóng bằng kheo, Hóa trang nghệ thuật, Chuyển trứng, Dẫn bóng qua chướng ngại vật dích dắc. Hơn nữa, trong lúc hứng khởi nhất của các bé tham gia trò chơi, các bậc phụ huynh cũng tự nhiên "trở về tuổi thơ" thật hồn nhiên để hòa mình vào chơi cùng các con những trò chơi tưởng chừng chỉ dành cho bé, ấy mà các bậc phụ huynh vẫn hăng say quên mất mình đang là người lớn. Thực sự “Ngày hội thể dục thể thao của bé” đã mang lại giá trị của niềm vui sức khỏe và tinh thần phấn chấn cho tất cả các bé và cả phụ huynh của các bé nữa.

Kết thúc ngày Hội, ban tổ chức đã dành những phần quà nhỏ nhưng ấm áp, tràn đầy yêu thương đến toàn thể các bé tham gia ngày hội. Trong mỗi ánh mắt của các bé chúng tôi vẫn thấy niềm vui trong đó, vẫn thấy trẻ còn đang luyến tiếc mà chưa muốn ra về trong vòng tay yêu thương của bố, mẹ, ông, bà các bé. Những người làm giáo dục chúng ta sẽ tiếp tục dành hết tâm huyết của mình để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục những mầm non tương lai của đất nước phát triển bền vững cả trí tuệ, tâm hồn và thể chất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC LƯU LẠI TẠI NGÀY HỘI

Ảnh: Quân Khu