Thursday, 25/04/2024 - 15:11|

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý các trường TH, THCS, THPT huyện Yên Mỹ

Được sự nhất trí của Huyện uỷ và lãnh đạo UBND huyện, ngày 10/01/2018 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý của các trường Tiểu học, THCS, THPT.

Chủ trì Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng trường THPT, cán bộ quản lý các trường TH, THCS.
Hội nghị đã thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho việc thực hiện đổi mới giáo dục và thay sách giáo khoa phổ thông trong thời gian tới.
Tham luận tại hội nghị có 14 ý kiến đến từ các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT tham dự Hội nghị. các ý kiến tập trung vào các nội dung đổi mới phương pháp giáo dục, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên và công tác chuẩn bị cho kế hoạch thay sách giáo khoa phổ thông. Các ý kiến đã phản ánh đầy đủ về thực trạng, thuận lợi, khó khăn và thách thức trong thời gian tới. Được sự chỉ đạo của chủ toạ Hội nghị các đồng chí Phó trưởng phòng GD&ĐT đã trả lời một số ý kiến theo chức năng quản lý và chia sẻ kinh nghiệm quản lý tới các đồng chí CBQL tham dự hội nghị.
Sau phần thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá kết quả trọng tâm học kỳ I và trả lời một số kiến nghị của các đơn vị nhà trường. Báo cáo kết quả nêu rõ những ưu điểm:
- Chỉ đạo các đơn vị tổ chức hoạt động ngoại khoá, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.
- Tổ chức Giao lưu tiếng Anh học sinh THCS cấp tỉnh: toàn đoàn đạt giải Nhì, 02 học sinh đạt giải Nhì; Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi và Tổ trưởng chuyên môn giỏi cấp huyện có 26 giáo viên được Phòng GD&ĐT công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi và Tổ trưởng chuyên môn giỏi; Thi nghiên cứu khoa học có 2 sản phẩm dự thi cấp tỉnh đạt giải Nhì (01 sản phẩm của trường THCS Đoàn Thị Điểm được chọn tham gia thi cấp quốc gia); phối hợp với Công ty Victoria tổ chức chương trình Trạng nhí tiếng Anh cấp tiểu học, có 6 học sinh đạt Xuất sắc, 13 học sinh đạt Nhất, 36 em học sinh đạt Nhì và 54 học sinh đạt Ba.
- Chỉ đạo 100% các trường MN, TH, THCS và các nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục tăng cường các biện pháp phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên và UBND huyện Yên Mỹ.
Thay mặt Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT đã thông qua nội dung nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ II năm học 2017-2018 và kết luận Hội nghị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ