Saturday, 20/04/2024 - 18:04|

Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Yên Mỹ, Hôm nay, ngày 14/02/2020 chi bộ phòng GD&ĐT huyện long trọng tổ chức Đại hội chi bộ Khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2022.

Thực hiện Kế hoạch số 08 ngày 15/11/2019 của Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Yên Mỹ về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc cơ quan chính quyền nhiệm kỳ 2020-2022. Được sự nhất trí của Ban thường vụ đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Yên Mỹ, Hôm nay chi bộ phòng GD&ĐT huyện long trọng tổ chức Đại hội chi bộ khóa 7, nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm bầu ra Bí thư, Phó Bí thư chi bộ để tiếp tục phát huy và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

Về dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ có các đồng chí:

- Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền; đồng chí Trần Đình Núi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy cơ quan chính quyền, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Huynh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan chính quyền, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin.

- Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đại hội rất vui mừng được tiếp đón các đại biểu khách mời: Các đồng chí Bí thư chi bộ trường THCS Đoàn Thị Điểm, Thanh Long, Nghĩa Hiệp.

(Đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đồng chí Trần Đình Núi - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Các đồng chí Bí thư chi bộ THCS Đoàn Thị Điểm, Nghĩa Hiệp, Thanh Long tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã triệu tập 8 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo. Có 7/8 đảng viên đã về dự Đại hội, 01 đảng viên đang được nghỉ chế độ chính sách.

Đồng chí Đặng Văn Tân khanh - Phó bí thư chi bộ thay mặt đoàn chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ Phòng giáo dục và đào tạo nhiệm kỳ 2020 - 2022. Báo cáo đã đánh giá chi tiết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ phòng giáo dục và đào tạo nhiệm kỳ 2017-2020. Những thành tựu nổi bật: Giáo dục và Đào tạo được quan tâm đầu tư phát triển, chất lượng giáo dục và đào tạo luôn được giữ vững tốp đầu của tỉnh, luôn có học sinh đạt thành tích cao trong trong các kỳ thi Quốc gia và của tỉnh. Từ năm 2016 đến nay có 339 phòng học, phòng chức năng được xây mới đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư 425,033 tỷ đồng. 100% các xã, thị trấn hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2. Công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện có hiệu quả nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục.

Đại hội đề ra mục tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2020-2022 như sau:

Hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục giữ vững tốp đầu của tỉnh, được cấp trên ghi nhận
- Về giáo dục mầm non:
Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi ,tiến tới phổ cập giáo dục cho trẻ 4 tuổi, Huy động 42% số cháu đến nhà trẻ, 100% cháu đến mẫu giáo và giữ vững tỷ lệ 100% cháu mẫu giáo 5 tuổi đến lớp.
- Về giáo dục Tiểu học :
Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 3; Duy trì 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6; Đến năm 2023 phấn đấu 100% học sinh từ lớp 3-5 được học ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ quốc gia.
- Về giáo dục THCS:
Duy trì giữ vững kết quả Phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và XMC mức độ 2, hàng năm trên 99% học sinh lớp 9 TN THCS,  trên 75% học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT ở các loại hình; 35% học sinh được phân luồng học nghề.
* Đại hội đã tiến hành bầu cử đúng quy định của Đảng, Điều lệ Đảng. Kết quả như sau:

- Đồng chí Đặng Văn Tân Khanh - được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ với số phiếu đồng ý 7/7 phiếu, đạt tỷ lệ 100%

- Đồng chí Nguyễn Văn Cường - được bầu giữ chức danh Phó bí thư chi bộ với số phiếu đồng ý 7/7 phiếu, đạt tỷ lệ 100%.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO