Saturday, 20/04/2024 - 12:11|

Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp huyện năm học 2021-2022

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) được triển khai từ năm học 2010-2011 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần VTC. Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT đã uỷ quyền cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động lựa chọn chương trình học, thi tiếng Anh phù hợp với thực tế của địa phương. Đến nay, cuộc thi vẫn liên tục được triển khai hàng năm và tiếp tục nhận được sự tham gia từ hàng chục triệu em học sinh, Nhà trường từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Căn cứ Hướng dẫn tổ chức thi cấp Quận/Huyện đối với khối TH & THCS và cấp Trường đối với khối THPT năm học 2021-2022 ngày 17/12/2021 của Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông; Thực hiện Kế hoạch số 498/KH-PGDĐT ngày 15/9/2021 của Phòng GD&ĐT về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ngành GD&ĐT huyện Yên Mỹ;

Năm học 2021-2022, Phòng GD&ĐT tiếp tục triển khai Cuộc thi IOE cấp trường và cấp huyện nhằm đem đến sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 9; giúp hình thành thói quen, tạo động lực học tập, rèn luyện tiếng Anh liên tục ở học sinh, đồng thời đem đến cơ hội cọ sát kiến thức cho các em học sinh huyện Yên Mỹ với học sinh cả nước.

Sáng ngày 13/01/2022, Ban tổ chức cuộc thi IOE cấp huyện tổ chức khai mạc hội thi tại trường THCS Đoàn Thị Điểm. Cuộc thi năm nay có tất cả 896 thí sinh từ khối 3 đến khối 9 tại các trường TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hiến - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng ban tổ chức cùng với các đại biểu là Cán bộ quản lý, cán bộ coi thi.

Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh tiểu học, THCS cấp huyện

Một số hình ảnh của Cuộc thi trong ngày 14/01/2022 tại trường THCS Đoàn Thị Điểm

---Tác giả Nguyễn Trung Kiên---