Friday, 29/03/2024 - 18:53|

Đoàn học sinh huyện Yên Mỹ tham dự Hội thi Tin học ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2017

Thực hiện Công văn số 566/SGDĐT-CTTT ngày 24/4/2017 của Sở GD&ĐT Hưng Yên, Phòng GD&ĐT thành lập đoàn học sinh tham gia 3 bảng Hội thi cấp tỉnh năm 2017.

Hội thi Tin học ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên năm 2017 được tổ chức từ ngày 03/5 đến 05/5/2017 tại trường THPT chuyên Hưng Yên và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, thành phố Hưng Yên. Tham dự Hội thi Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ đã tuyển chọn qua Hội thi cấp huyện và đăng ký 3 đội thi theo kế hoạch của Sở GD&ĐT: đội 1 (Bảng A) gồm có 3 học sinh lớp 5 thuộc trường tiểu học TT Yên Mỹ 1, TT Yên Mỹ 2 và tiểu học Yên Phú 1; đội 2 (Bảng B) gòm có 3 học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm; đội 3 (Bảng D2) gồm 3 học sinh của trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Sau 3 ngày tham gia dự thi, các em thi bảng B đã trải qua phần thi lập trình giải 4 bài toán cho trước bằng ngôn ngữ PASCAL; các em thi bảng A đã trải qua 2 nội dung thi: trắc nghiệm trên mạng máy tính về kiến thức cơ sở công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic; thực hành ứng dụng 4 bài tập: sử dụng phần mềm LOGO để vẽ một hình cho trước, sử dụng LOGO để giải 01 bài toán cổ gà, chó, sử dụng chương trình soạn thảo văn bản để lưu bài giải một bài toán tìm số và sử dụng phần mềm sẵn có trên windows để vẽ một bức tranh ước mơ của mình về một sân trường..; các em thi bảng D2, trình bày ý tưởng và giải pháp phần mềm sáng tạo của đội trước Hội đồng Ban giám khảo và khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức cấp tỉnh trao 9 giải đồng đội và 61 giải cá nhân. Trong đó huyện Yên Mỹ đạt giải Nhì đồng đội THCS, 01 giải Nhì học sinh THCS, 01 giải Ba học sinh Tiểu học và 02 giải Khuyến khích (01 THCS, 01 tiểu học).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO GIẢI TẠI BUỔI TỔNG KẾT HỘI THI