Thursday, 06/10/2022 - 16:47|
Chào mừng các bạn ghé thăm Cổng thông tin điện tử của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Yên Mỹ tổng kết Cuộc thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 228/KH-PGDĐT ngày 14/4/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tổ chức cuộc thi "Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017. Trong 2 ngày 23-24/5/2017 38 thí sinh đã tham dự cuộc thi diễn ra tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Yên Mỹ.

Cuộc thi được diễn ra vào đúng thời điểm cả nước vừa kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác và toàn ngành giáo dục huyện nhà đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành những ngày cuối cùng của năm học 2016-2017. Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và từng bước hiện thực hóa các nội dung cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tin thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động chính trị - xã hội của toàn Đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Thông qua tổ chức cuộc thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn ngành.

Cuộc thi được triển khai tới 100% các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện, đối tượng là giáo viên và học sinh của các nhà trường. Từ trung tuần tháng 5/2017 các đơn vị đã đồng loạt tổ chức thi cấp trường cho đối tượng là giáo viên và học sinh. Qua cuộc thi cấp trường, mỗi đơn vị đã tuyển chọn và đăng ký 01 thí sinh tham gia vòng thi cấp ngành. Tổng số đã có 38 thí sinh đăng ký tham gia dự thi cấp Ngành, trong hai ngày 23 và 24/5/2017 Ngành GD&ĐT huyện Yên Mỹ đã long trọng tổ chức Cuộc thi tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Yên Mỹ.

Sau 2 ngày thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương câu chuyện; Kể chuyện; Trả lời câu hỏi. Đem đến cuộc thi, nhiều thí sinh đã có những câu chuyện kể về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sâu sắc, ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo, khán giả tham dự...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã đánh giá và công nhận: 11 giải dành cho Giáo viên và 9 giải dành cho học sinh. Trong đó 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích

Cô giáo Nguyễn Thị Toách trường THCS Đoàn Thị Điểm và em học sinh Đặng Thảo Nguyên trường Tiểu học thị trấn Yên Mỹ I đã đoạt giải Nhất tại Cuộc thi.

Thầy giáo Đỗ Văn Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho hai thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi

Thầy giáo Đặng Văn Tân Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhì cho các thi sinh

Ảnh: Lê Thị Việt Nga

Tác giả: Nguyễn Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết