Friday, 26/04/2024 - 14:16|

Khai mạc kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc

Kỳ thi Olympic Toán học nằm trong chương trình hoạt động thường niên của Hội Toán học Việt Nam và Chương trình phát triển Toán học Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Do dịch bệnh Covid-19, kỳ thi lần thứ 28 diễn ra với hình thức trực tuyến, các đoàn dự thi của các trường thi tại địa điểm riêng của mỗi trường, ban tổ chức sẽ giám sát trực tuyến kết hợp giám sát trực tiếp tại chỗ. Các điểm thi không chỉ có sự giám sát từ ban tổ chức mà qua hệ thống camera các trường có thể tiến hành việc giám sát lẫn nhau. Điều này tạo ra sự minh bạch và công bằng giữa các điểm thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/4, lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên (HS-SV) toàn quốc lần thứ 28 đã diễn ra với hình thức trực tuyến. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức kỳ thi lần này. 2 năm vừa qua, kỳ thi bị hoãn do dịch bệnh.

Kỳ thi Olympic Toán học HS-SV năm 2022 diễn ra trong hai ngày 23, 24/4. Kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của học sinh, sinh viên đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các HS-SV giỏi Toán tại các trường đại học, cao đẳng và THPT. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh giỏi Toán khối THPT có thể giao lưu với các bạn sinh viên, giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện. Kỳ thi tổ chức 2 môn thi độc lập là Đại số và Giải tích. Mỗi trường sẽ cử một đội tuyển tham dự thi, mỗi thí sinh có thể dự thi một hoặc cả hai môn thi.

Kỳ thi năm nay có 103 đoàn đến từ 58 trường đại học và 45 trường THPT trên khắp mọi miền đất nước tham dự. Đây là con số kỷ lục, đặc biệt số lượng các trường THPT tăng đột biến so với các năm trước, lần đầu tiên có sự tham dự của một số trường THPT không chuyên. Tổng số HS-SV tham dự kỳ thi lần này cũng đạt con số kỷ lục là 804 thí sinh. Kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của HS-SV, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các HS-SV giỏi Toán tại các trường đại học, cao đẳng và THPT…

---Sưu tầm---