Friday, 29/03/2024 - 09:14|

Trang bị kĩ năng phòng tránh bắt nạt trực tuyến cho học sinh

Thực hiện công văn số 601/PGDĐT-CTTT-CNTT, ngày 29 tháng 10 năm 2021 về việc Tuyên truyền, phổ biến an toàn thông tin.

Năm học 2021 - 2022, do tình hình dịch bệnh Covid phức tạp học sinh trong  cả nước chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến. Với sự thay đổi môi trường và hình thức học tập như vậy đã có những tình huống nguy hiểm  xảy ra trong đó có nhiều tình huống liên quan đến việc học sinh bị bắt nạt trực tuyến.

Để ứng phó với việc học sinh bị bắt nạt trực tuyến, ngày 01/6/2011, thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 -  2025"; Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục,  UBND huyện và Phòng giáo dục và đào tạo huyện, trong học kỳ 1 vừa qua, nhà trường đã tiến hành trang bị cho học sinh kĩ năng xử lí khi bị bắt nạt trực tuyến.