Saturday, 27/04/2024 - 01:30|

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ đồng thời phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên, trường Mầm non thị trấn Yên Mỹ tổ chức hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm năm học 2019 - 2020”.

Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi….giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề….Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày 05/11/2019, trường Mầm non thị trấn Yên Mỹ tổ chức hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm năm học 2019 - 2020”.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các loại vỏ ống mút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai sunlight, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Tác giả: Trường MNTT Yên Mỹ