Thursday, 25/04/2024 - 00:09|

Phòng Giáo dục tổ chức Hội thảo chuyên đề về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo hướng giao tiếp

Hôm nay, ngày 05/4/2017. Phòng GD&ĐT Yên Mỹ phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục ISMART tổ chức Hội thảo chuyên đề về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo hướng giao tiếp.

Về dự và chỉ đạo Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Song Hùng - chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lương Anh Đức - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT; đồng chí Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ; đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ.

Tham gia Hội thảo có đại diện 43 đồng chí cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS trong huyện cùng toàn thể giáo viên tiếng Anh đang trực tiếp dạy học tại 5 trường Mầm non, 20 trường Tiểu học và 18 trường THCS. Đồng thời có 20 em học sinh cấp tiểu học và 20 em học sinh cấp THCS cùng tham dự các tiết dạy đề mô theo chương trình tiếng Anh của ISMART.

(Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội Thảo)

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã phát biểu khai mạc Hội thảo và nhấn mạnh: Việc giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh trong các trường Tiểu học, THCS trong huyện đã được Phòng GD&ĐT Yên Mỹ triển khai, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT và bám sát định hướng phát triển năng lực học sinh. Trong đó, khâu kiểm tra đánh giá đã được Phòng Giáo dục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn tại Công văn số 1431/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 20/10/2014 của Sở GD&ĐT và Công văn số 3333/BGDĐT-GDTrH ngày 07/7/2016 của Bộ GD&ĐT.
Đặc biệt việc sử dụng định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông Phòng GD&ĐT đã triển khai thực hiện từ năm học 2015-2016. Tổ chức đánh giá năng lực đầu ra Bậc 2 đối với học sinh lớp 9 tham gia chương trình Đề án ngoại ngữ đã được đổi mới. Kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học đã và đang thực hiện theo định hướng phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh.
Phòng GD&ĐT Yên Mỹ coi đây là nhiệm vụ quan trọng để tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại các trường MN, TH, THCS trong huyện. Đặc biệt là nâng cao chất lượng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; đồng thời thúc đẩy kỹ năng, khả năng giao tiếp trong Dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

(Đ/c Nguyễn Song Hùng - Chuyên viên cao cấp Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội Thảo)

(Đ/c Lương Anh Đức - Phó trưởng phòng GDTrH-DGTX, Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội Thảo)

(Đ/c Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Trưởng Phòng GD&ĐT tặng quà lưu niệm đại biểu tham dự Hội thảo)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO