Friday, 19/04/2024 - 17:51|

Ngày hội thể dục thể thao của bé trường mầm non TT Yên Mỹ

Thực hiện kế hoạch số 104/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 2 năm 2017 của Phòng GD & ĐT Yên Mỹ về về việc tổ chức ngày hội thể dục thể thao của bé năm học 2016 - 2017; Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Yên Mỹ, Đảng Uỷ-HĐND-UBND TT Yên Mỹ. Sáng ngày 13 tháng 03 năm 2017, Trường Mầm non TT Yên Mỹ long trọng tổ chức "Ngày hội thể dục - thể thao của bé".

với mục đích tạo sân chơi phát triển toàn diện về "Đức - Trí - Thể - Mỹ" cho trẻ và kỹ năng trong các hoạt động tập thể. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh chăm lo đến sức khỏe, phát triển thể chất cho con em mình. Đây cũng là một hoạt động nhằm tạo sân chơi cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi.
Về dự và chỉ đạo "Ngày hội thể dục - thể thao của bé" năm học 2016-2017 của Trường Mầm non TT Yên Mỹ, về phía lãnh đạo Sở có có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung Trưởng phòng Giáo dục mầm non sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cùng đồng chí Nguyễn Thị Duyên chuyên viên phòng mầm non sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên. Về phía lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Yên Mỹ cùng các đồng chí Phó trưởng phòng và chuyên viên phụ trách bậc học mầm non Phòng GD&ĐT về dự. Về phía địa phương có đồng chí Trương Văn Hải - Phó chủ tịch UBND TT Yên Mỹ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND TT Yên Mỹ, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể trong toàn TT Yên Mỹ. Các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn của các cơ sở. Chung vui với ngày hội còn có ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh và không thể thiếu được đó là hơn 300 vận động viên nhí khối mẫu giáo của trường Mầm non TT Yên Mỹ.
“Ngày hội thể thao của bé” thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích, lý thú và là cơ hội để các bé được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện những năng khiếu, sở trường của bản thân thông qua các trò chơi vận động, trò chơi dân gian; Rèn kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn khéo léo, sự mạnh dạn tự tin. Tinh thần đoàn kết.
Ngày hội thể dục thể thao của bé gồm 4 phần chính: Diễu hành, Đồng diễn toàn trường, Thi tài năng đại diện các khối lớp, trò chơi vận động, trò chơi dân gian (kéo co, cướp cờ, đi cà kheo, xay lúa, rồng rắn....) mặc dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng trên khuôn mặt trẻ thơ rạng ngời với những động tác đồng diễn và không kém phần hào hứng với các trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi bên cạnh sự hướng dẫn ân cần của các cô, sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, bậc phụ huynh và sự quan sát học hỏi của các cô giáo đã tạo nên những nét đặc trưng của bậc học Mầm non.Ngày hội thể dục thể thao của trường Mầm non TT Yên Mỹ đã khép lại qua đó hình thành cho trẻ những tố chất nhanh, mạnh, khéo với mong muốn trẻ Mầm non ngày càng phát triển toàn diện hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI NGÀY HỘI CỦA BÉ

“Ngày hội TDTT của bé” góp phần thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” với mục đích củng cố, tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối, hài hòa thể chất và tinh thần cho trẻ, rèn luyện các tư thế vận động cơ bản, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền, phát triể khả năng định hướng trong không gian, góp phần rèn luyện cảm giác, nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua các thao tác nhịp nhàng, đúng tư thế qua các bài tập biểu diễn.

(Đ/c Nguyễn Thị Như Trang - CV Phòng GD&ĐT  trong phần tổ chức)

(Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - Trường Phòng GDMN Sở GD tặng hoa)

(Đ/c Trương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng)

(Đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng)