Saturday, 20/04/2024 - 11:53|

Ngày hội thể dục thể thao của bé trường Mầm non Đồng Than

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã xác định việc tổ chức ngày hội thể thao của bé giúp phát huy khả năng vận động của trẻ khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo. Đây cũng là điều kiện để nha trường thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo định hướng đổi mới giáo dục mầm non.

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-PGDĐT ngày 16/02/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ về việc tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” cấp trường, và cấp huyện bậc Mầm non năm học 2016 - 2017. Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đồng Than. Hôm nay, ngày 23/3/2017 trường Mầm non Đồng Than long trọng tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé”. Về dự và chỉ đạo ngày hội thể dục thể thao của bé:

Ở Phòng GD&ĐT: Có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Như Trang - chuyên viên phòng GD&ĐT.

Ở xã: Có đồng chí Phạm Ngọc Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Văn Tôn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Than cùng các ông bà Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các Ban, Ngành, Đoàn thể xã và các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Hội phụ huynh học sinh 9 thôn trong xã, Phóng viên đài phát thanh huyện Yên Mỹ.

Đặc biệt một thành phần không thể thiếu về dự ngày hội có 42 cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường và 723 cháu 3 khối mẫu giáo: 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt đức, trí, thể, mỹ… Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học này các trường mầm non trên địa bàn huyện Yên Mỹ nói chung và trường Mầm non Đồng Than nói riêng đang thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ.

Ngày hội thể dục thể thao của bé tại trường MN Đồng Than đã diễn ra với 4 nội dung: Diễu hành, màn thể dục đồng diễn của 723 trẻ mẫu giáo, Thể hiện tài năng về lĩnh vực phát triển thể chất của 23 lớp mẫu giáo và phần vui chơi tự do.

Sau một buổi sáng Ngày hội thể dục thể thao của Bé tại trường Mầm non Đồng Than đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm ấn tượng trong tâm hồn trẻ em trên địa bàn xã và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài rèn, dạy các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG THAN