Friday, 29/03/2024 - 18:10|

Đoàn học sinh lớp 5 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ tham dự Giao lưu Olimpic tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2016-2017

Thực hiện Công văn số 625/SGDĐT-GDTH ngày 3/5/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về Kế hoạch Giao lưu Olimpic tiếng Anh cho học sinh lớp 5 năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT đã triển khai trên tinh thần tự nguyện tới các trường tiểu học trong huyện, các đơn vị đã đăng ký tổng số 20 học sinh tham gia.

Giao lưu Olimpic tiếng Anh dành cho học sinh lớp 5 các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nhằm động viên, khuyến khích học sinh học tốt tiếng Anh và giúp phát triển phong trào học tiếng Anh tiểu học đồng thời tạo sân chơi lành  mạnh, bổ ích cho học sinh.

Trên tinh thần tự nguyện tham gia, phòng giáo dục đã tổ chức đoàn học sinh lớp 5 gồm 20 em đến từ các trường tiểu học trong huyện tham dự Giao lưu tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Các em học sinh tham gia Giao lưu phải trải qua 3 phần: phần 1 - Khởi động, phần 2- Tăng tốc, phần 3 - Về đích. Tổng số câu hỏi học sinh trả lời gồm 30 câu (Mỗi phần có 10 câu. Trong đó 70% là câu hỏi trắc nghiệm và 30% là câu hỏi tự luận).

Hình thức tổ chức Giao lưu: tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng”, mỗi học sinh được tham gia trả lời tất cả các câu hỏi. Câu hỏi được trình chiếu bằng Projector, thời gian cho trả lời mỗi câu hỏi 10 giây, đáp án viết lên bảng và giơ bảng theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Học sinh trả lời đúng: 1 điểm; trả lời sai: Không có điểm.

Với vội dung các câu hỏi được ban tổ chức xây dựng căn cứ vào chương trình sách giáo khoa tiếng Anh và giới hạn kiến thức theo phân phối chương trình lớp 5 tính đến trước ngày tổ chức Giao lưu 01 tuần. Vì vậy, học sinh huyện Yên Mỹ đã rất hào hứng tham gia Giao lưu.

Kết thúc Giao lưu Ban tổ chức cấp tỉnh đã công nhận nhiều học sinh đạt thành tích cao từ 50% số điểm trở lên. Đoàn học sinh huyện Yên Mỹ có 16/20 em được chứng nhận đạt thành tích cao. Trong đó 01 em đạt trên 23 điểm, 01 em đạt trên 21 điểm, 07 em đạt trên 19 điểm và 07 em đạt trên 15 điểm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU