Thursday, 25/04/2024 - 13:58|

Phòng Giáo dục phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ tổ chức Giao lưu An toàn giao thông học sinh tiểu học năm học 2016-2017

Thực hiện Công văn liên ngành số 215/LN-GDĐT-CAH ngày 10/4/2017 của Phòng GD&ĐT và Công an huyện Yên Mỹ về việc tổ chức giao lưu an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học.

Thực hiện Công văn liên ngành số 215/LN-GDĐT-CAH ngày 10/4/2017 của Phòng GD&ĐT và Công an huyện Yên Mỹ về việc tổ chức giao lưu an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học, nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục ATGT và góp phần phát huy năng lực, phẩm chất cho học sinh về văn hóa giao thông.

Hôm nay, ngày 09/5/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ đã tổ chức giao lưu ATGT cho học sinh tiểu học huyện Yên Mỹ.

Về dự và chỉ đạo giao lưu ATGT có các đại biểu:

- Cấp tỉnh có: Đ/c Hoàng Hải Bình - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hưng Yên; đ/c Vũ Đình Bình - Trưởng Phòng GDTH, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.

Đ/c Hoàng Hải Bình - Chánh VP Ban ATGT tỉnh HY (bên phải) và Đ/c Vũ Đình Bình - Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT (ngồi giữa) dự và chỉ đạo giao lưu

- Cấp huyện có: Đ/c Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Trưởng Phòng GD&ĐT; Đ/c Lê Ngọc Bộ - Phó trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT.

(Đ/c Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện (bên phải), Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT và Đ/c Vũ Văn Tùng - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Mỹ)

- Ban tổ chức mời đồng chí Vũ Văn Tùng - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Mỹ làm trưởng Ban giám khảo.

Tham gia giao lưu có các đồng chí trong Ban giám hiệu các trường tiểu học và 20 đội tuyển học sinh đến từ 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Thông qua chương trình giao lưu ATGT đã tạo được sân chơi cho học sinh tiểu học giao lưu, học hỏi, thể hiện sự hiểu biết và thực hiện tốt các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện và tuyên truyền Luật ATGT, kỹ năng khi tham gia giao thông tới bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng.

Tổng số có 200 học sinh tham gia giao lưu ATGT, trong đó 100 em tham gia phần tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông. Các đội thi trải qua hai phần thi: Phần thứ nhất thể hiện tài năng, phần thứ hai tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.

- Trong phần thi thứ nhất, các đội tham gia giao lưu đã thể hiện các nội dung tuyên truyền như: vẽ tranh tập thể về đề tài ATGT và thuyết minh tuyên truyền; trình bày tiểu phẩm, thơ, ca, hò, vè, hùng biện có nội dung về tuyên truyền ATGT.

- Phần thi thứ hai, 100 học sinh cùng trải nghiệm qua hệ thống 30 câu hỏi trắc nghiệm về tìm hiểu kiến thức ATGT.

Đến 16h00 cùng ngày, các nội dung giao lưu đã hoàn thành, Ban giám khảo đã tổng hợp kết quả hai phần giao lưu và đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt giải giao lưu như sau:

- Tập thể: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

- Cá nhân: chứng nhận 29 em đạt Xuất sắc, 45 em đạt Tốt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU ATGT HUYỆN YÊN MỸ NĂM HỌC 2016-2017

(Đ/c Vũ Đình Bình - Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT tặng hoa cho BTC)

(Đ/c Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho BTC)

(Đ/c Lê Ngọc Bộ - Phó trưởng Công an huyện Yên Mỹ tặng hoa cho BTC)