Friday, 26/04/2024 - 13:15|

Ngày hội thể dục thể thao của Bé cấp huyện tại trường Mầm non Trung Hưng

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 02 năm 2017 của Phòng GD-ĐT Yên Mỹ về việc tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” bậc học mầm non năm học 2016-2017. Ngày 15/3/2017, trường Mầm non Trung Hưng long trọng tổ chức "Ngày Hội thể dục thể thao của Bé" cấp huyện tại đơn vị.

Mục đích của việc tổ chức Ngày hội Thể dục thể thao cho trẻ giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non.
Mặt khác giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.
Một điều cũng vô cùng quan trọng khi tổ chức ngày hội Thể dục thể thao cho trẻ là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.
Phát triển thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi mầm non. Đó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài mà còn là yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm. Nhận thức được tầm quan trọng đó trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục phát triển thể chất cho trẻ, tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ nhằm giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài hòa.
Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm…Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học này các trường mầm non trong toàn tỉnh nói chung và các trường mầm non trong toàn huyện Yên Mỹ nói riêng; Trường Mầm non Trung Hưng đang thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ, ngày 15 tháng 3 năm 2017 vừa qua nhà trường đã tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2016 2017.

Ngày hội diễn ra từ 14h00 đến 16h00 cùng ngày trong không khí trang trọng, vui tươi, hứng khởi, bổ ích gồm các tiết mục văn nghệ, màn đồng diễn của toàn trường, một số tiết mục đặc sắc của các lớp; phần cuối chương trình là các trò chơi được tổ chức theo nhóm lớp, mỗi nhóm lớp tổ chức 2-3 trò chơi dân gian, trò chơi vận động như: Bịt mắt đập bóng, ném còn, ném bóng vào rổ, bò thấp chui qua cổng, kéo co, lộn cầu vồng, nu na nu nống.
Mở đầu ngày hội là chương trình khai mạc gồm những tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc do chính các bé thể hiện. Sau lời khai mạc của cô hiệu trưởng là màn đồng diễn của tất cả các bé trong toàn trường, đây chính là phần khởi động để các bé bước vào các tiết mục đặc sắc của các lớp.

(Màn đồng diễn trước khi bước vào các tiết mục đặc sắc của các lớp)

Bằng tài năng và sự sáng tạo của cô và trò những tiết mục thể dục nhịp điệu, bài tập Aerobic của các bé thật sự đem lại cho các vị đại biểu cũng như Ban giám khảo sự hứng thú, ngưỡng mộ.

Các bé đều tỏ ra hứng thú khi tham gia ngày hội. Qua ngày hội các bé được thể hiện năng khiếu, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau. Các bé lớp mẫu giáo lớn như những “vận động viên” thực sự, với sự cổ vũ nhiệt tình của các em trong trường. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.
Kết thúc ngày hội là các trò chơi dân gian, trò chơi vận động do cô và trò các nhóm, lớp thực hiện. Các cháu tham gia với tinh thần vui tươi, hào hứng; ngày hội Thể dục thể thao thực sự mang lại cho các con một sự phấn khích, sự tự tin, sự nhiệt huyết và “cháy hết mình”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ TẠI MN TRUNG HƯNG